5 cách giúp bậc cha mẹ có con đồng tính (LGBT) cảm thấy hạnh phúc, an toàn

Khi những người LGBT trưởng thành bước đi trong ký ức thời thơ ấu, có lẽ hầu hết họ đều có những cảm giác lẫn lộn và khó hiểu rằng phải một mình chiến đấu.

Từ việc làm rối loạn về dạng giới đến mức độ nguy hiểm xu hướng tính giáo dục, cuộc sống vốn khó khăn của họ càng trở nên phức tạp hơn bởi những người xung quanh, đặc biệt là gia đình cố gắng nói với họ rằng đó chỉ là một giai đoạn mà họ sẽ vượt qua, hoặc từ chối họ từ mọi nơi chỉ vì khác biệt, cuộc sống của họ càng trở nên tệ hơn.

Không phân biệt vị trí địa lý, cộng đồng hay nền văn hóa, không thể phủ nhận rằng tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn những điều tốt nhất cho con mình. Tất cả những điều họ nghĩ đến là liệu con họ có hạnh phúc, sức khỏe và an toàn hay không.

Sponsored Ad

5 cách giúp bậc cha mẹ có con đồng tính (LGBT) cảm thấy hạnh phúc, an toàn  

Vai trò của gia đình rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ và chính từ gia đình mà trẻ có được cảm giác an toàn cơ bản. Ngoài ra, khi nói đến cảm giác giác an toàn về mặt cảm xúc, ban đầu trẻ em sẽ có được điều đó ở nhà. Chính gia đình có trách nhiệm hình thành một đứa trẻ và truyền tải cho chúng những giá trị quan trọng trong sự phát triển của chúng. Vì vậy, việc tạo ra một môi trường nơi họ có thể tự làm bản thân sẽ giúp họ cảm thấy được yêu thương và chấp nhận.

Sponsored Ad

Tuy nhiên, nếu bạn công khai là LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới hoặc đồng tính), họ có thể dễ dàng chấp nhận dạng giới tính của mình hoặc không. Cũng có thể bạn, với tư cách là cha mẹ, chưa tưởng tượng và chuẩn bị cho điều đó, nhưng đây là lúc phải nói và tạo con cảm thấy rằng dù thế nào đi chăng nữa, con vẫn luôn được gia đình yêu thương và chấp nhận vô điều kiện.

Chấp nhận họ và cho họ thấy họ được yêu thương

5 cách giúp bậc cha mẹ có con đồng tính (LGBT) cảm thấy hạnh phúc, an toàn  

Sponsored Ad

Các nhà nghiên cứu đã nói rằng những thanh niên LGBT có cha mẹ nhận được tình yêu thương và sự hỗ trợ của gia đình sẽ lớn lên trở thành những người trưởng thành thành hạnh phúc và khỏe mạnh. Mặc dù cha mẹ không biết mọi thứ liên quan đến LGBT nhưng họ vẫn có thể nhận ra rằng họ quan tâm đến con. Nếu bạn bắt đầu cuộc trò chuyện liên quan đến giới tính, đừng ép chúng, hãy ở bên cạnh chúng và điều này sẽ giúp chúng có thể đảm bảo đối mặt với những vấn đề phức tạp liên quan đến giới tính hoặc tầm nhìn của chúng trong xã hội.

Khuyến khích con nói

Nếu bạn muốn biết điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, hãy chiến đấu và phát triển niềm tin. Là cha mẹ, bạn cần phải là người dễ gần. Đừng ném câu hỏi trực tiếp vào họ, bạn có thể đặt câu hỏi theo cách gián đoạn. Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện chuyện tình tế hoặc đưa con đi xem một bộ phim liên quan đến đồng tính ái hoặc song tính. Điều này có thể giúp họ giải quyết vấn đề tiếp cận các chủ đề nhạy cảm. Ngoài ra, các bài phát biểu và thảo luận trên mạng xã hội có thể tạo ra nhiều khoảnh khắc khắc hữu ích để cha mẹ chia sẻ với con mình.

Sponsored Ad

Tự tin với hình hài, giới tính của mình khi tiếp xúc với cộng động

5 cách giúp bậc cha mẹ có con đồng tính (LGBT) cảm thấy hạnh phúc, an toàn  

Sponsored Ad

Hãy giúp các con thuộc LGBT hiểu rằng họ không cần phải tồn tại trong im lặng và họ có thể là chính mình và được chấp nhận là người của mình. Hãy cho con thấy rằng cảm giác căng thẳng không cần phải bỏ chúng khi cộng động, xã hội biết điều đó. Hãy làm cho con tin rằng con không có vấn đề gì và không cần phải chữa trị bất cứ điều gì. Tôn vinh, đề cao có thể là một cách để nâng cao tính tự động giúp cho con tự tin hơn khi bước ra thế giới của chúng.

Bảo vệ con khi bị bắt nạt

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thanh niên LGBT bị để ý nhiều hơn những thanh niên tự nhận mình là người chuyển giới hoặc giới tính nhị phân. Nếu bạn tin rằng bạn thường được yêu thích ở trường học, đại học hoặc nơi làm việc hoặc đơn giản vì khác, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn. Bắt nạt có thể gây tổn hại cho một đứa trẻ đang lớn đến mức có thể tạo ra nỗi sợ hãi suốt đời. Nó có thể dẫn đến những thay đổi về hành vi, sự vắng mặt không rõ nguyên nhân, điểm số sọc dốc, xu hướng có những hành vi nguy hiểm, các vấn đề về kỷ luật và sự thay đổi trong cách hiểu ai là bạn và ai không.

Sponsored Ad

Tham gia một nhóm LGBT trên mạng xã hội

Mặc dù công việc hỗ trợ con của các bậc cha mẹ luôn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn nhưng điều cần thiết là chúng ta phải ở bên cạnh khi họ cần bạn nhất. Thông thường, thanh thiếu niên LGBT có thể cảm thấy dễ dàng bị tổn thương về mặt cảm xúc và làm điều đó, bạn phải hiểu rằng bạn đang gặp khó khăn hơn bạn. Bạn không cần phải tự mình giải quyết mọi công việc, không cần phải nhờ đến sự trợ giúp hỗ trợ từ cố vấn, quản trị viên trường học hoặc tham gia các nhóm được thành lập đặc biệt dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT.

Tìm một không gian hòa nhập cho con bạn và theo dõi xem chúng có tương tác với thế giới trên mạng xã hội và thông qua các ứng dụng hay không. Hướng dẫn con cách kết nối với những người mới và kết nối bạn và đồng minh. Điều này sẽ giúp con học hỏi từ những khó khăn và kinh nghiệm của người khác và có trách trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

Bạn có thể cũng thích bài viết này