Điều gì xảy ra với cơ thể khi kiêng 'chuyện ấy' quá lâu

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn nhịn "yêu" quá lâu?

Sponsored Ad

Rụng tóc, gầy gò
Căng thẳng, giảm ham muốn tình dục
Thường xuyên buồn nôn, chóng mặt

Theo chuyên gia trị liệu tình dục, TS Sari Cooper, nhịn "yêu” quá lâu khiến bạn luôn thiếu sức sống, căng thẳng, giảm ham muốn tình dục,...

Sponsored Ad

Tại sao những người nhịn "yêu" hệ miễn dịch dễ suy yếu?

Do căng thẳng, stress
Thiếu immunoglobulin
Thiếu vitamin

Nghiên cứu từ Đại học Wilkees Barre (Mỹ) cho thấy những người quan hệ tình dục đều đặn có nồng độ immunoglobulin - chất kháng thể ngăn cảm lạnh thông thường, cao hơn so với những người ít, hoặc thậm chí không bao giờ sex.

Sponsored Ad

Không làm "chuyện ấy" dễ suy giảm trí nhớ?

Sponsored Ad

Đúng
Sai

Theo nghiên cứu tại Đại học Queen (Canada), tần suất "yêu" giảm sẽ làm tuần hoàn máu kém đi, từ đó không cung cấp đủ oxy cho não khiến bạn và đối tác rơi vào tình trạng "não cá vàng", suy giảm trí nhớ.

Sponsored Ad

Quá lâu không quan hệ tình dục, đàn ông sẽ:

Vô sinh
Dương vật và tinh hoàn teo nhỏ dần
Sớm mãn kinh

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ (Hà Nội), cho biết nam giới quá lâu không sinh hoạt tình dục có thể khiến dương vật và tinh hoàn teo nhỏ dần.

Sponsored Ad

"Cô bé" sẽ ra sao nếu bạn không làm làm "chuyện ấy" một thời gian?

Không thay đổi đáng kể
"Cô bé" giãn nở hơn
Dễ viêm nhiễm

Bác sĩ Christine Greves, Trung tâm sản phụ khoa tại Orlando Health, Floridan, Mỹ, cho biết dù phụ nữ không làm "chuyện ấy" một thời gian, cơ thể vẫn sản xuất estrogen và progesterone để giữ thành âm đạo mở và linh hoạt. Dù độ mở của âm đạo có thể giảm nhưng điều này chỉ xảy ra sau khi mãn kinh hoặc không làm "chuyện ấy" trong một thời gian rất dài.

Sponsored Ad

Tỷ lệ nam giới rối loạn cương dương do nhịn "yêu" quá lâu:

30%
40%
50%

Nghiên cứu đăng trên tạp chí y học "American Journal of Medicine" cho thấy nam giới thiếu chuyện "yêu” kéo dài sẽ có nguy cơ bị rối loạn cương dương, tăng 50% so với những người quan hệ tình dục đều đặn.

Nam giới quan hệ tình dục đều đặn giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến tới:

20%
30%
40%

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tiết niệu châu Âu tháng 12/2016, nam giới “yêu” thường xuyên sẽ giảm 20% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến so với những người không quan hệ tình dục thường xuyên.

Đến tuổi mãn kinh, phụ nữ không "yêu" thường xuyên dễ:

Mắc bệnh phụ khoa
Thành âm đạo mỏng dần
Không có gì thay đổi

Nếu phụ nữ không quan hệ tình dục thường xuyên, khi bước sang giai đoạn mãn kinh, thành âm đạo sẽ mỏng dần và gây đau mỗi khi quan hệ.

Tần suất "yêu" bao nhiêu là lý tưởng?

1-3 lần/tuần
4-5 lần/tuần
7 lần/tuần

Theo Tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách tiết niệu tại Bệnh viện Giáo hội New York (Mỹ), tần suất yêu trung bình khoảng 1-3 lần mỗi tuần sẽ khiến các cặp đôi hạnh phúc nhất.


Bạn có thể cũng thích bài viết này