Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là giai đoạn muộn của bệnh, khối u thường lớn và đã lan rộng. Nó có thể đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó. Nhưng nó chưa lan đến các cơ quan khác ở xa.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là gì?

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh, ung thư dạ dày giai đoạn 3 được chia thành 3 nhóm: giai đoạn 3A, 3B và 3C.

Giai đoạn 3 là giai đoạn bệnh tiến triển nên các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này đã rõ ràng, thậm chí nặng hơn các giai đoạn đầu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 3  

Sponsored Ad

Người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 sẽ thấy:

- Đau vùng thượng vị: Cơn đau xuất hiện với mức độ ngày càng tăng dần, đau dữ dội khiến người bệnh không thể chịu đựng được.

- Khó nuốt thức ăn: Tình trạng khó nuốt thức ăn sẽ nghiêm trọng hơn ở giai đoạn 3 khi tế bào ung thư đã phát triển to ra, khiến người bệnh ăn uống kém.

- Buồn nôn và nôn sau khi ăn, nôn ra máu: Khối u ung thư phát triển to khiến người bệnh khó chịu, thường xuyên buồn nôn và nôn. Đặc biệt là thường bị nôn sau khi ăn, chất nôn có thể có máu.

- Đi ngoài ra máu: Khi khối u ở dạ dày tiến triển lớn có thể bị vỡ gây chảy máu. Máu đi kèm theo phân ra ngoài nên người bệnh sẽ có triệu chứng đi ngoài ra máu.

Sponsored Ad

- Sờ nắn thấy khối u vùng bụng: Khối u phát triển với kích thước to nên người bệnh có thể sờ nắn thấy khối u ở vùng bụng, ấn vào có cảm giác đau.

- Sụt cân nhanh chóng: Tế bào ung thư phát triển mạnh khiến người bệnh khó hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm ăn vào. Chính vì thế sẽ có triệu chứng sụt giảm cân nặng, cơ thể gầy yếu, thiếu sức sống.

- Mệt mỏi. 

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Giai đoạn ung thư sẽ giúp bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị cũng phụ thuộc vào: loại ung thư của bạn (loại tế bào ung thư bắt đầu), ung thư ở đâu trong dạ dày, tình trạng sức khỏe chung. 

Bạn thường được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần dạ dày, và phải hóa trị trước và sau phẫu thuật.

Nếu bạn chưa hóa trị trước khi phẫu thuật thì bạn có thể có: hóa trị kết hợp với xạ trị sau phẫu thuật, hóa trị sau phẫu thuật

Các vấn đề sức khỏe khác có thể khiến bạn không thể phẫu thuật hoặc bạn có thể quyết định không muốn phẫu thuật. Nếu bạn không phẫu thuật, phương pháp điều trị chính là hóa trị. Bạn có thể phải xạ trị. 

Bạn có thể cũng thích bài viết này