Bỏ bê "chuyện ấy" quá lâu và 4 mối nguy hại cho sức khỏe nam giới

Việc nam giới bỏ bê chuyện phòng the quá lâu có thể mang lại nguy hiểm cho sức khỏe và đời sống tinh thần.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, Trung tâm Y học Giới tính Hà Nội, đời sống của các cặp đôi nếu chuyện “chăn gối” diễn ra thường xuyên, đều đặn không chỉ giúp giải tỏa nhu cầu ham muốn mà còn giúp gắn kết tình cảm cả hai thêm mặn nồng, hòa thuận.

Đây là chất xúc tác cần thiết để mối quan hệ của các cặp đôi thêm gắn kết và thú vị.

Bỏ bê  

 Ảnh minh họa

Nam giới bỏ bê chuyện phòng the quá lâu có thể mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe và đời sống tinh thần. Một số mối nguy hại có thể kể đến như:

- Tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, mất khả năng tập trung trong công việc hàng ngày, dễ bị stress và lo lắng. Sở dĩ có tình trạng này là do hoạt động tình dục kích thích cơ thể nam giới sản xuất ra các chất dẫn truyền thần kinh giúp hưng phấn, cải thiện về tâm trạng cũng như giảm stress.

Sponsored Ad

- Suy giảm chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản. Việc lâu ngày không quan hệ có thể khiến tinh trùng bị ứ đọng bên trong cơ thể, từ đó khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

- Gây rối loạn về khả năng sinh lý như giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Bỏ bê chuyện phòng the quá lâu có thể tạo cho nam giới thói quen nhịn ‘sex’, lâu dần làm nam giới mất đi ham muốn tình dục với phụ nữ.

Việc này khiến ức chế quá trình sản xuất testosteron, từ đó gây ra các tình trạng như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

- Tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu - sinh dục cũng như viêm tiền liệt tuyến: Việc lâu ngày không quan hệ khiến tinh trùng bị ứ đọng nhiều ở túi tinh, có thể tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Bạn có thể cũng thích bài viết này