Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình.

Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm. Nếu như có được tình cảm, niềm tin từ lãnh đạo, công việc của bạn chắc chắn sẽ vô cùng thuận lợi.

Tiểu Vương là một nhân viên giỏi trong công ty. Anh cống hiến tại đây được 5 năm. Với mong muốn có cơ hội thăng tiến, anh đã làm việc vô cùng chăm chỉ mỗi ngày. Tất nhiên, điều này được các lãnh đạo trong công ty ghi nhận. Anh thường được giao làm trưởng nhóm những dự án quan trọng.

Sponsored Ad

Mới đây, Tiểu Vương vừa hoàn thành xuất sắc một dự án có quy mô lớn nhất năm nay. Anh mong muốn nhân cơ hội này mời sếp một bữa thay cho lời cảm ơn. Đồng thời, anh xem đây là dịp để ‘khoe’ với lãnh đạo về những gì mình đã làm được.

Hôm đó, anh mở lời mời với sếp. Ngay lập tức, vị này vui vẻ đồng ý, còn nói thêm: “Để tôi mời thêm một vài người nữa đến cho vui”. Nghe đến đây, anh không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ cẩn thận hỏi thêm: “Anh có gợi ý hay muốn ghé nhà hàng nào không?”.

Sếp liền nhắc tên nhà hàng cao cấp bậc nhất ở trung tâm thành phố. Tiểu Vương nghe theo và đã đặt bàn tại địa điểm đó.

Sponsored Ad

Ảnh minh họa

Đến đúng ngày hẹn, anh có mặt trước 15 phút. Chỉ khoảng ít phút sau đó, sếp của anh đến cùng với 10 người bạn khác. Ngay lúc đó, Tiểu Vương tỏ ra ngạc nhiên. Song vị sếp giới thiệu đây toàn là lãnh đạo cấp cao thuộc các công ty lớn cùng lĩnh vực. Dẫu hơi khó hiểu về sự xuất hiện của những vị khách này, song chàng trai vẫn phải tỏ ra niềm nở.

Sponsored Ad

Trong bữa ăn, thông qua sự giới thiệu của sếp, Tiểu Vương đã có cơ hội được mở rộng mối quan hệ với những người mà anh khó có thể được tiếp xúc. Tất cả mọi người đều hứa hẹn với anh rằng nếu cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ.

Khoảng 10h tối, bữa tiệc kết thúc. Đến lúc thanh toán, Tiểu Vương hoàn toàn không tin vào mắt mình khi hóa đơn bữa ăn lên đến 4.500 NDT (khoảng hơn 15 triệu đồng). Thậm chí, lúc đó, tài khoản của anh không có đủ con số này. Anh còn phải liên lạc với vợ để ‘ứng cứu’.

Chàng trai này có chút bực mình về việc sếp mời thêm 10 người bạn đi cùng. Tuy nhiên, trước mặt lãnh đạo, anh luôn tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi trở về nhà, anh chia sẻ câu chuyện này cho vợ. Bà xã của Tiểu Vương an ủi song vẫn tỏ ra khó hiểu về hành động của vị sếp này.

Sponsored Ad

Cho đến đêm ngày hôm đó, đang trong lúc nằm lướt điện thoại, Tiểu Vương bất ngờ thấy tài khoản ngân hàng có biến động số dư. Mở ra, anh phát hiện tài khoản của mình được cộng thêm bằng đúng tiền thanh toán bữa ăn tối hôm đó.

Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh tiếp tục nhận được tin nhắn từ sếp. Trong đoạn hội thoại, sếp của Tiểu Vương nhắn: “Tôi xin lỗi anh vì sự xuất hiện khá bất ngờ của một số người ngày hôm nay. Tuy nhiên, họ đều là những người có tiếng nói và trình độ vô cùng giỏi trong lĩnh vực chúng ta đang làm. Sau bữa ăn ngày hôm nay, nếu cần hỗ trợ gì, anh cứ chủ động liên hệ với họ. Tôi đã giới thiệu anh là đồng nghiệp thân thiết của tôi nên không phải ngại ngần gì cả.

Còn tiền của bữa ăn ngày hôm nay, tôi đã chuyển vào tài khoản của anh. Anh cứ cầm lấy, không phải ngại đâu. Để bữa khác, anh mời tôi cũng được”.

Ngay sau khi đọc được tin nhắn này, Tiểu Vương dần hiểu ra mọi việc làm của vị lãnh đạo đều có mục đích và muốn tốt cho anh. Chàng trai cảm thấy vô cùng ấm lòng khi được một người sếp như vậy dẫn dắt trong sự nghiệp.

Bạn có thể cũng thích bài viết này