5 chung cư ở Hà Nội bị phong tỏa trong một ngày

Phong tỏa khắp nơi.

Chính quyền đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế 5 khu chung cư trên địa bàn TP Hà Nội, sau khi những nơi này ghi nhận các ca dương tính SARS-CoV-2, trong ngày 24/5.

Phong tỏa "mềm" 4 tòa nhà ở Goldmark City

Khoảng 9h30 ngày 24/5, quận Bắc Từ Liêm phong tỏa "mềm" 4 tòa nhà ở khu đô thị Goldmark City sau khi xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị L.T.A.H. (SN 1978, địa chỉ tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm - thành viên tổ bầu cử số 8 thuộc tổ dân phố 20), cư trú ở đây. Người này là F1 của BN5243, từng tham gia hỗ trợ tổ bầu cử phân luồng ngày 23/5. Hơn 1.900 hộ dân với 5.752 người bị cách ly tạm thời.

Sponsored Ad

 Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ tiến vào khu đô thị Goldmark City để thực hiện công tác phòng, chống dịch.  

 Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ tiến vào khu đô thị Goldmark City để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn sân chung cư R4A, tầng 23, các tầng chung cư liên quan F1. Tạm thời đóng toàn bộ các cửa ra vào (4 cửa ô tô, 4 cửa ra vào xe máy, 6 hầm đường bộ). 30 trường hợp tiếp xúc gần và 178 người có liên quan đến ca nghi nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa tạm thời tòa nhà 17T4

Khoảng 11h ngày 24/5, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã phong tỏa tạm thời tòa nhà 17T4 Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính , từ tầng 1 đến tầng 17 với 123 căn hộ, do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sponsored Ad

Tòa nhà 17T4 bị phong tỏa tạm thời do có liên quan đến trường hợp anh N.Đ.D. (sinh năm 1989, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) là F1 của bệnh nhân N.M.C. (BN5242).

 Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời tòa chung cư 17T4.  

 Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời tòa chung cư 17T4.

Qua điều tra sơ bộ có 30 trường hợp F1 (quận Thanh Xuân có 9 trường hợp và các quận huyện khác 21 trường hợp), 22 trường hợp F2 và 39 trường hợp liên quan. Trung tâm Y tế quận đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm 9 trường hợp F1 trên địa bàn quận và chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly trường Cao đẳng Đường sắt (phường Thượng Thanh, quận Long Biên). Đồng thời, khử khuẩn tại các gia đình F1, sảnh tòa nhà và cầu thang máy.

Sponsored Ad

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã lấy mẫu xét nghiệm cho 39 trường hợp liên quan tại tòa nhà (bảo vệ, lễ tân, tạp vụ và toàn bộ các hộ gia đình tầng F0 ở…).

Phong tỏa tòa nhà The Legend 

Cũng vào khoảng 11h30 ngày 24/5, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa đơn nguyên A, tòa nhà The Legend, địa chỉ 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, do có một ca dương tính người Trung Quốc cư trú tại đây. Nam bệnh nhân 45 tuổi nhập cảnh và cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh Grand Xala từ ngày 24/4 đến 16/5.

 Lực lượng chức năng phong tỏa các  

 Lực lượng chức năng phong tỏa các "điểm nóng" tại quận Thanh Xuân trong ngày 24/5.

Sponsored Ad

Sau khi hết 21 ngày cách ly tập trung, bệnh nhân về cách ly tại nhà. Ngày 24/5, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside 

Khoảng 16h, lực lượng phòng chống dịch của phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ đơn nguyên 2 của tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside, 885 Tam Trinh. Nhân viên y lấy mẫu, xét nghiệm 40 người sống cùng tầng 30 với ca nghi mắc SARS-CoV-2.

 Đơn nguyên 2 tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside bị tạm thời phong tỏa (Ảnh: Trọng Phú).  

 Đơn nguyên 2 tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside bị tạm thời phong tỏa (Ảnh: Trọng Phú).

Sponsored Ad

Ca nghi nhiễm sinh sống ở đây là nam, 31 tuổi, làm việc cùng tầng với BN5243 ở Công ty T&T (số 2A Phạm Sư Mạnh, quận Hoàn Kiếm). Ngày 24/5, CDC Hà Nội thông báo mẫu xét nghiệm của anh dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố nên coi là ca nghi nhiễm.

Tạm phong tỏa một tòa chung cư Gamuda Gardens

Chiều muộn ngày 24/5, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời tại tòa A, phân khu The Zen ở Khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội), do ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo phường Trần Phú cho biết, toàn bộ cư dân tại đây không được rời khỏi tòa nhà kể từ 18h ngày 24/5 cho đến khi có thông báo mới.

 Phân khu The Zen tại Khu đô thị Gamuda Gardens.  

 Phân khu The Zen tại Khu đô thị Gamuda Gardens.

Riêng cư dân tại tầng 20 được yêu cầu ở tại nhà để được lấy mẫu xét nghiệm. Người dân cũng được yêu cầu khử khuẩn tại nhà, xử lý rác thải đúng quy định và tự theo dõi sức khỏe.

Bạn có thể cũng thích bài viết này