Mẹ chồng cũ mai mối với người đàn ông giàu có, tôi sợ vì...

Trước đây khi còn sống cùng một nhà, mẹ chồng hay o ép tôi, nhưng sau khi ly hôn bà lại chủ động mai mối tôi với người khác.

Tôi kết hôn được 6 năm thì ly hôn, sau khi chia tay tôi sống với con trai 2 tuổi. Hậu ly hôn tôi tập trung cho công việc và nuôi dạy con, cũng may mọi thứ thuận lợi, tôi đã nuôi con một cách đầy đủ và tạo điều kiện tốt nhất cho con trong phạm vi có thể.

Chồng cũ của tôi cũng đã kết hôn, anh ta lấy người phụ nữ trẻ đẹp, tôi cũng mừng thầm cho anh ta và khép lại mọi chuyện, không bận tâm đến những chuyện đã qua. Tôi sống làm mẹ đơn thân, còn chồng tôi cũng thỉnh thoảng qua gặp con một chút rồi về.

Gần đây mẹ chồng cũ rất hay đến thăm cháu nội, bà tỏ rõ quan tâm tới con dâu cũ. Tôi nghe mẹ chồng cũ chia sẻ, chồng cũ tôi sống hạnh phúc nên bà khuyên tôi nên đi bước nữa vì vẫn đang còn trẻ, nếu cưới người khác vẫn có thể sinh con, sống hạnh phúc... Mẹ chồng cũ còn mua nhiều quà cho cháu và cả tôi nữa, tôi cũng lấy làm mừng vì suốt bao năm nay bà không ưa tôi.

Sponsored Ad

Chắc là cảm thấy áy náy với những gì đã gây ra cho tôi và cháu nên giờ bà muốn hàn gắn, bù đắp. Tôi vẫn tôn trọng mẹ chồng cũ, không còn buồn về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Thấy hai bà cháu quý mến, chơi đùa với nhau, tôi cũng được an ủi phần nào sau những thương tổn trong những năm tháng sống nơi nhà chồng.

Chuyện đúng là xưa nay hiếm khi mẹ chồng cũ còn dẫn người đàn ông lạ mặt đi cùng, tới nhà chơi. Tôi đã sớm nhận ra ý của bà muốn mai mối tôi với người khác. Người đàn ông đó đã từng có một đời vợ, hiện đang định cư bên nước ngoài, có làm ăn trong nước nên vẫn đi qua đi lại giữa hai nước. Ông ta lớn hơn tôi chục tuổi, đĩnh đạc, lịch thiệp và tôi nghe mẹ chồng cũ giới thiệu thì đó là một người giỏi làm ăn, có gia sản lớn…

Sponsored Ad

Mấy lần mẹ chồng cũ rủ tôi đi ăn, sau đó lại thấy xuất hiện người đàn ông kia, mới đầu làm tôi hơi bối rối, nhưng về sau lại thấy quen. Tôi nghĩ, thêm bạn cũng không sao, với lại cũng phải tỏ ra lịch sự vì đó là người quen của mẹ chồng cũ tôi. Anh ấy không hay nói về chuyện có nhiều tài sản, công việc làm ăn, nhưng lại hay nhắn tin tâm sự về chuyện cô đơn, trống vắng nhiều năm nay.

Anh ta còn mạnh dạn rủ tôi đi du lịch, dĩ nhiên một người mới quen như vậy tôi cũng thận trọng từ chối khéo. Thú thực, tôi cũng có chút cảm tình bởi sự quan tâm của anh ta tới hai mẹ con và sự tác động vun vén đến từ mẹ chồng. Anh ta ngỏ ý muốn cưới tôi làm vợ, đưa hai mẹ con tôi qua nước ngoài định cư để quên những chuyện buồn trong quá khứ. Tôi đang phân vẫn trước ngưỡng cửa của sự lựa chọn thì bất ngờ biết được sự thật.

Sponsored Ad

Người đàn ông đó trong một lần xúc động, cảm thấy thương tôi nên đã thú nhận mọi chuyện: "Anh cũng thích em từ trước nên mới nhờ mẹ chồng cũ em làm mai mối. Cả anh và bà đã có một thỏa thuận là đưa em sang nước ngoài, tìm cách ép em phải để con lại cho bố và bà nội. Đứa bé là cháu đích tôn mà bố lấy vợ mấy năm chưa có con. Bà ấy cũng lo sợ sau này cháu nội thừa kế gia sản nhà nội thì mẹ đẻ cũng được hưởng lợi, nên tìm cách cho em đi lấy chồng mới. Để trả ơn mai mối, anh sẽ phải cho bà ấy một số tiền lớn".

Tôi choáng váng, đau khổ khi biết được ý đồ thực sự của mẹ chồng cũ. Bà không có ý tốt gì cả, đó chỉ là một vở kịch để bà đạt được ý đồ từ trước. Tôi không trách người đàn ông đã được mai mối, anh ta thật lòng và dũng cảm nói ra sự thật khiến tôi rất tôn trọng và coi như chưa biết bất cứ điều gì. Mẹ chồng cũ vẫn hàng ngày gọi điện thúc giục tôi lấy chồng và ra nước ngoài theo chồng…

Tôi thấy sợ hãi, không muốn gặp lại bà ấy nữa. Tôi có nên chấp nhận tình cảm của người đàn ông đã rất thật lòng với mình? Để tránh bị quấy rầy, tôi có nên tìm cách bóc mẽ mẹ chồng cũ không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn có thể cũng thích bài viết này