Đẹp mắt với bánh trung thu thạch rau câu thơm mát

Với những người luôn lo lắng về lượng calo trong những chiếc bánh dẻo, bánh nướng ngọt lịm thì đừng chần chừ khi tự làm cho mình món bánh trung thu thạch rau câu và mát lại không lo ngấy nữa nhé.

Sponsored Ad

Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch rau câu

Nguyên liệu làm lớp vỏ bánh màu hồng

- 40g đường, 15g bột thạch

- 100ml nước cốt dừa, 250ml nước

- 60g mứt dâu (hoặc loại mứt nào bạn thích)

Nguyên liệu làm lớp nhân bánh màu trắng

- 50g đường, 8g bột thạch, một vài hạt muối

- 100ml nước cốt dừa, 200ml nước

- Lá dứa

Nguyên liệu làm trứng muối giả màu cam

Sponsored Ad

- 40g đường, 5g bột thạch, vài hạt muối

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 100ml nước cốt dừa và 100ml nước

Cách làm bánh trung thu rau câu ngon, hấp dẫn

Bước 1:

- Cà rốt rửa sạch, thái miếng nhỏ, luộc chín với 100ml nước, Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp cả nước cả cái.

- Tiếp theo đổ nước cà rốt đã xay vào nồi, thêm đường + muối, đun sôi, khi nước sôi thì cho nước dừa vào cùng, tắt bếp. Đợi nguội, cho 5g thạch vào khuấy đều hỗn hợp.

Sponsored Ad

- Cuối cùng đổ hỗn hợp nước cà rốt vừa làm vào khuôn tròn, như thế sẽ làm được thạch trông như lòng đỏ trứng muối.

Bước 2:

- Đun sôi 200ml nước sau đó cho lá dứa vào nấu khoảng năm phút khi có mùi thơm thì tắt bếp.

- Vớt bỏ lá dứa ra ngoài, thêm đường + xíu muối, sau đó cho nước cốt dừa vào, đun sôi lại rồi tắt bếp. Đợi nước nguội cho 8g bột thạch vào và khuấy tan.

Sponsored Ad

Bước 3:

- Đổ thạch rau câu vừa làm vào khuôn, đợi thạch se lại thì thả nhân trứng muối đã làm vào giữa.

- Bạn cũng có thể làm giả bánh dẻo bằng cách khi đổ thạch rau câu ra khuôn, hãy chỉ đổ 1/3 khuôn thôi, đợi thạch đông thì úp ngược trở lại.

- Cho 250ml nước vào nồi đun sôi, rồi thêm 40g đường, 100ml nước cốt dừa vào cùng, đợi đến khi sôi trở lại thì thêm 60g mứt, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

Sponsored Ad

- Đợi nguội, đánh mịn lại để không có cặn. Tiếp đó cho thêm 15g bột thạch vào khuấy đều tay cho đến khi tan. Đổ một lớp thạch khoảng ¼ khuôn, lấy tăm tre rạch nhẹ bề mặt để tạo độ kết dính với lần đổ thạch tiếp theo. Nếu bạn thích chiếc bánh của mình có nhiều màu sắc khác nhau thì có thể làm nhiều lớp thạch chồng lên nhau.

Bước 4:

Sponsored Ad

- Đổ thêm một lớp thạch trắng. Sau đó cho phần nhân trứng đã làm vào giữa, đợi thạch đông thì đổ nốt thêm lớp thạch hồng.

- Bánh trung thu rau câu với trứng muối có màu vô cùng đẹp mắt và hương vị thưởng thức cũng dễ dàng chinh phục những người khó tính nhất.

Bánh trung thu thạch rau câu có thể vừa được coi là bánh trung thu mà cũng vừa được coi là thạch. Món ăn ngon với hương thơm từ vị hoa quả cùng với màu sắc bắt mắt và thú vị chắc hẳn sẽ được rất nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Bạn cũng có thể sáng tạo với những màu sắc mới và những kiểu dáng khác để làm nên nhưng chiếc bánh trung thu độc và đẹp nhất trong mùa trung thu này nhé.

Thu Hiền(tổng hợp)

Bạn có thể cũng thích bài viết này