Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người được xuất viện, bố ruột nói một câu đau xót tâm can

Bác sĩ cho biết, thời gian này bệnh nhân L. sẽ chủ yếu được tập phục hồi chức năng và có người nhà là chỗ dựa tinh thần.

Thời gian qua dư luận không khỏi bàng hoàng trước thông tin một nữ bá sĩ bị tấm kính rơi vào người khi đang đi uống cà phê. Đó là trường hợp của bác sĩ H.T.K 29 tuổi quê lại Diễn Châu, Nghệ An. Sau vụ việc dù được cữa chữa tích cực nhưng nữ bác sĩ có nguy cơ liệt nửa người sau tai nạn nghiệm trọng tại cửa hàng The Coffee House cơ sở Thái Hà, Hà Nội.

Sponsored Ad

Sáng 22/05 tại phòng bệnh Khoa phẫu thuật cột sống (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) ông Hoàng Văn Thành – bố của bệnh nhân H.M.L thông tin con gái của ông đã đủ sức khỏe để có thể chuyển đến chuyên khoa phục hồi chức năng. Ông Hoàng Văn Thành chia sẻ dù con gái còn đau nhưng luôn giữ tinh thần lạc quan nhất có thể.

“Cơ quan bệnh viện K đã có những thăm hỏi động viên và điều trị kịp thời giúp em trải qua thời kỳ chữa bệnh. Em vẫn đau nhiều, ngồi chẳng được đâu nhưng tinh thần rất lạc quan.”, bố của bệnh nhân chia sẻ. Theo ông Thành chia sẻ, trong khoảng thời gian tới sẽ là thời gian quan trọng đối với gia đình và con gái ông. Gia đình sẽ cắt cử anh em trong nhà để lên Hà Nội đồng hành cùng con gái trong quá trình cô phục hồi chức năng.

Sponsored Ad

Bố của bệnh nhân – ông Hoàng Văn Thành.

Trong gia đình ai cũng biết rằng đây là thời gian điều trị lâu dài và nhiều khó khăn nhưng cả gia đình vẫn yên tâm vào sự hỗ trợ điều chuyên môn và giúp đỡ tận tình từ y bác sĩ.

“Tôi cũng nói với con, bình thường mỗi năm con chỉ có thể về nhà một tháng. Trừ hồi nhỏ chăm con, giờ con nằm trên giường bệnh lại là lúc bố được nhìn thấy con nhiều nhất,” – bố của bác sĩ Lý đau xót chia sẻ.

Về việc thỏa thuận với chuỗi cà phê The Coffee House, ông Thành cho biết đã ủy quyền cho luật sư và hai bên đã có những thống nhất và giải quyết thỏa đáng.

Sponsored Ad

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ Trần Quang Trung, Khoa Ngoại Thần kinh và Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết sức khỏe của bệnh nhân bao gồm chức năng thần kinh, bàng quang và 2 chân đang phục hồi khó khăn.

Theo bác sĩ Trung, trong một vài ngày tới bệnh viện sẽ kiểm tra lại tình trạng sức khỏe phục hồi của bệnh nhân. Cũng như đã liên hệ với trung tâm phục hồi chức năng tốt nhất để tiếp tục quá trình điều trị cho bệnh nhân. Do chức năng sống của bệnh nhân khá ổn, tuy nhiên viêc tự vận động là rất khó khăn, những bước như tập ngồi, tự ngồi đều phải có người hỗ trợ, có chỗ dựa.

Bạn có thể cũng thích bài viết này