Đàn ông ngoại tình vì tình dục, phụ nữ ngoại tình vì điều gì?

Người ta thường nói, đàn ông ngoại tình vì tình dục và đàn bà ngoại tình vì tình yêu. Nhưng nó có thực sự như vậy?

Nhiều người cho rằng đàn ông ngoại tình do nhu cầu sinh lý của mình. Đúng là những thôi thúc sinh lý có thể đóng một vai trò nào đó ở nam giới, nhưng chúng ta không thể đơn giản đổ lỗi cho sự không chung thủy của nam giới là do ham muốn tình dục thuần túy. Đằng sau sự lừa dối của đàn ông có thể là việc họ theo đuổi lòng tự trọng hoặc sự không hài lòng với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc hôn nhân của mình. Khi đàn ông ngoại tình, họ thường tìm kiếm sự cân bằng và thỏa mãn về thể chất và tinh thần.

Phụ nữ có nhiều khả năng ngoại tình hơn nam giới vì lý do tình cảm. Phụ nữ có xu hướng tập trung hơn vào giao tiếp cảm xúc và sự đồng cảm và có thể cảm thấy lạc lõng trong hôn nhân do thiếu sự quan tâm, thấu hiểu hoặc bỏ bê. Vì vậy, khi phụ nữ tìm kiếm bạn tình để ngoại tình, họ có xu hướng bị thu hút bởi những người có thể chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho họ. Động cơ ngoại tình của phụ nữ chủ yếu là để tìm kiếm sự thỏa mãn bên trong và sự hỗ trợ về mặt tinh thần.

Sponsored Ad

Đàn ông ngoại tình vì tình dục, phụ nữ ngoại tình vì điều gì?  

Dù đàn ông hay phụ nữ ngoại tình, chúng ta cũng không thể giấu được cảm giác bị phản bội đi kèm với sự phản bội. Hôn nhân dựa trên sự chung thủy và trách nhiệm, phản bội vì bất cứ lý do gì cũng là phản bội hôn nhân và tình yêu.

Sponsored Ad

Trong hôn nhân, sự chung thủy là mục tiêu và trách nhiệm cuối cùng của chúng ta, đồng thời là nền tảng cho sự an toàn về mặt cảm xúc của chúng ta. Khi gặp khó khăn, cám dỗ, chúng ta phải luôn nhắc nhở mình về tầm quan trọng của việc bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Vì lợi ích của đôi bên và hạnh phúc chung, chúng ta phải kiên trì đến cùng. Những khó khăn, thử thách trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải thì sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau mới không ngừng được nâng cao. Khi gặp vấn đề, chúng ta cần tích cực trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc với nhau. Thông qua sự trung thực và khoan dung, chúng ta có thể hình thành mối liên kết tình cảm sâu sắc hơn và củng cố cuộc hôn nhân của mình.

Đàn ông ngoại tình vì tình dục, phụ nữ ngoại tình vì điều gì?  

Đồng thời, chúng ta cũng phải chú ý đến nhu cầu tinh thần của hôn nhân. Không chỉ để thỏa mãn ham muốn thể xác mà còn để hiểu biết sâu sắc về thế giới nội tâm và chú ý đến nhu cầu tình cảm của bạn. Tạo một môi trường hỗ trợ và chăm sóc lẫn nhau và biến cuộc hôn nhân của bạn thành nơi trú ẩn cho tâm hồn.

Bạn có thể cũng thích bài viết này