Mặt vuông, tròn hay trái xoan lâu già hơn, chuyên gia tiết lộ người có gương mặt này dễ già nhanh nhất

Một số đặc điểm giải phẫu trên khuôn mặt bao gồm cấu trúc xương, dây chằng và mỡ có thể tiết lộ tốc độ lão hóa da của bạn nhanh hay chậm.

Tốc độ lão hóa phụ thuộc vào một số yếu tố như di truyền, những gì tiếp xúc với da, thói quen hút thuốc và uống rượu. Chẳng ai có thể tránh tình trạng chảy xệ, da nhăn nheo hay sạm nám khi tuổi tác tăng cao bởi đó là tiến trình tự nhiên của lão hóa.

Nhưng bạn có nhận thấy có một số người có những biểu hiện này sớm hơn trên khuôn mặt trong khi những người khác lại muộn hơn. Thực tế, một số đặc điểm giải phẫu trên khuôn mặt bao gồm cấu trúc xương, dây chằng và mỡ có thể tiết lộ tốc độ lão hóa da của bạn nhanh hay chậm.

Sponsored Ad

Bác sĩ đa khoa Raj Arora kiêm bác sĩ thẩm mỹ da tại The Facebible (Anh) tiết lộ kiểu khuôn mặt nào nhanh già và kiểu nào chậm hơn.

Mặt vuông

Sponsored Ad

Bác sĩ Raj Aroracho biết gương mặt vuông khá khỏe khi bị lão hóa. Cô nói: “Những người có khuôn mặt vuông có vầng trán rộng, quai hàm góc cạnh và gò má cao. Bởi vì khuôn mặt có cấu trúc tốt nên bạn không phải lo lắng nhiều về sự lão hóa. Khuôn mặt của bạn sẽ có dấu hiệu lão hóa chậm hơn so với những người khác”.

Bác sĩ Raj kể tên một số người có gương mặt vuông như Angelina Jolie, Olivia Wilde và Sandra Bullock và chẳng ai có thể phủ nhận vẻ đẹp của họ. Tất nhiên những người nổi tiếng cũng có tiền và nguồn lực để đầu tư vào chế độ làm đẹp hơn người bình thường nhưng khuôn mặt vuông cũng là một yếu tố khiến họ lão hóa chậm hơn.

Sponsored Ad

Gò má cao với mặt trái xoan

Theo quan điểm tướng số của một số nước châu Á, phụ nữ có gò má cao thường không tốt, không có lợi trong đời sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên theo bác sĩ Raj, gò má cao là một đặc điểm đáng mơ ước khi về già vì khuôn mặt sẽ giữ được hình dạng tốt hơn.

Sponsored Ad

Bác sĩ Raj cho biết những người có khuôn mặt trái xoan sẽ trẻ trung nhờ gò má thường cao, tỷ lệ giữa trán và má cân đối và các đường nét trên khuôn mặt rõ ràng.

Bác sĩ Raj cho biết thêm ở những người có khuôn mặt trái xoan, dấu hiệu lão hóa đầu tiên xuất hiện ở vùng mắt và má, bao gồm cả “vết chân chim” và mí mắt.

Má tròn với khuôn mặt tròn

Sponsored Ad

Đôi má tròn đầy đặn sẽ rất hữu ích khi mỡ của bạn bắt đầu tan biến. Bác sĩ Raj cho biết: “Má thường mất đi độ dày và sắc nét dễ dẫn đến khuôn mặt trông hốc hác và mệt mỏi. Những người mặt tròn có xu hướng trông trẻ lâu hơn những người khác vì họ tích trữ mỡ ở má và giữ nó ở đó để có vẻ ngoài trẻ trung. Vì vậy, tình trạng da xỉn màu và chảy xệ sẽ xảy ra chậm hơn trên khuôn mặt tròn”.

Ngoài ra, theo Y học Trung Quốc, người có khuôn mặt tròn to sẽ có đủ thận khí, khí huyết trong cơ thể được thông suốt hơn. Phụ nữ có sức khỏe tốt hơn thì đương nhiên là có thể sống lâu hơn.

Sponsored Ad

Mặc dù khuôn mặt góc cạnh mạnh mẽ, chẳng hạn như của Angelina Jolie, rất có lợi nhưng khuôn mặt tròn và mềm mại cũng tốt không kém.

Khuôn mặt trái tim

Sponsored Ad

Khuôn mặt hình trái tim có vầng trán rộng và sau đó hẹp dần về phía quai hàm, cằm thuôn nhọn trông khá thanh tú. Tuy nhiên, khuôn mặt hình trái tim có xu hướng mất đi nhiều độ đàn hồi và hỗ trợ ở nửa trên khuôn mặt như trán và xương trán. Nếp nhăn cũng có xu hướng phổ biến, đặc biệt là mí mắt và nếp nhăn.

Các chuyên gia cũng cho biết, loại da và màu da cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Theo Natali Kelly, người sáng lập phòng khám Natali Kelly ở Chelsea (Anh), những người có làn da dầu giữ ẩm tốt hơn, giảm các dấu hiệu ban đầu của nếp nhăn.

Tiến sĩ Derrick Phillips, bác sĩ da liễu và chuyên gia thẩm mỹ người Anh cho biết làn da sẫm màu có tác dụng bảo vệ và làm chậm nếp nhăn cũng như một số dấu hiệu lão hóa da.

Bạn có thể cũng thích bài viết này